Hoạt động hội Nâng cao nhận thức

Chào mừng Kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4)

Lời đầu tiên, Ban Chấp hành Hội Người Khuyết Tật thành phố Cần Thơ gửi lời chào trân trọng đến quý anh/ chị Hội viên thân mến,

Theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19, lễ họp mặt ngày Người khuyết tật (NKT) Việt Nam với chủ đề: “CÙNG NHAU VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH” nhằm mục đích lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, sẻ chia và ý chí quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, nghịch cảnh của người khuyết tật. Bên cạnh đó, chủ đề cũng thể hiện sự đồng lòng của cộng đồng người khuyết tật Việt Nam đối với Chính phủ trong công cuộc chống dịch hiện nay. Năm nay, Ban Chấp hành Hội không mời quý anh/ chị Hội viên đến trụ sở Hội để dự sự kiện, họp mặt, hội nghị, hội thảo… do trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội. Vì vậy, Ban Chấp hành Hội Người Khuyết Tật TP. Cần Thơ sẽ tổ chức hoạt động Chào mừng ngày Người khuyết tật Việt Nam nội dung như sau:

1. Chia sẻ bài phát biểu của lãnh đạo Sở LĐTB & XH TP. Cần Thơ nhằm chào mừng ngày Người khuyết tật Việt Nam. Xem thêm bài phát biểu của lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH TPCT tại ĐÂY

2. Chia sẻ thông tin những đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ban hành ngày 09/04/2020.

3. Video clips do cán bộ Hội chia sẻ cách tự bảo vệ trong việc phòng, chống dịch COVID-19 nhằm bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của Hội viên và cộng đồng xã hội. Xem thêm clip tại ĐÂY

Những nội dung này nhằm nâng cao nhận thức của NKT và cộng đồng về sự hoà nhập đầy đủ và bình đẳng của người khuyết tật trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

​Trong những năm qua, được sự quan tâm của Nhà nước, sự hỗ trợ của quý mạnh thường quân, các đối tác cùng sự nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của BCH Hội NKT TPCT cùng với sự quan tâm giúp đỡ của bạn bè quốc tế, NKT Việt Nam nói chung và Hội NKT TPCT nói riêng đã giành được nhiều thành tựu quan trọng trong sự nghiệp vì người khuyết tật, đóng góp thành tích không nhỏ vào công cuộc phát triển của địa phương.

​Với việc chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho NKT từ thành phố đến các huyện, xã cũng như ngày càng củng cố, tập trung xây dựng các dự án; từng bước bồi dưỡng năng lực đội ngũ nhân viên có trình độ, có nhiệt huyết với công tác Hội, hướng tới sự phát triển bền vững của Hội trong tương lai.

Cuối lời, Ban Chấp hành Hội kính chúc tất cả quý anh/ chị Hội viên đều có những hoạt động hữu ích trong Ngày người khuyết tật Việt Nam năm 2020 với thông điệp: “Sống vui, sống khỏe, sống an toàn qua dịch bệnh COVID-19”.

Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *