Trang chủ Báo cáo hàng năm HOẠT ĐỘNG HỘI NGƯỜI KHUYẾT TẬT TP. CẦN THƠ THÁNG 3/2017
HOẠT ĐỘNG HỘI NGƯỜI KHUYẾT TẬT TP. CẦN THƠ THÁNG 3/2017

HOẠT ĐỘNG HỘI NGƯỜI KHUYẾT TẬT TP. CẦN THƠ THÁNG 3/2017
---o0o---

Tháng 3/2017, hoạt động Hội Người Khuyết Tật thành phố Cần Thơ đạt được kết quả như sau:
Trong tháng, cán bộ Hội đã hướng dẫn thủ tục gia nhập vào Hội Người Khuyết Tật thành phố Cần Thơ cho 5 người khuyết tật.
Hội vẫn tiếp tục tiến hành 5 hoạt động chính như sau:
1. Đào tạo nghề và giải quyết việc làm
1.1. Quỹ vốn nhỏ cho người khuyết tật
Ngày 8/3/2017, tổ hùn vốn xoay vòng của Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật thành phố Cần Thơ đã trao số tiền là 6.400.000đ (Sáu triệu, bốn trăm ngàn đồng) cho 2 chị em trong câu lạc bộ.
1.2. Chương trình Sống Độc Lập Cần Thơ
Từ ngày 14-16/3/2017, ông Hiroaki Furihata - đại diện Human Care (Nhật Bản) đã có buổi làm việc với Sở LĐTB&XH TPCT, với lãnh đạo Chương trình Sống Độc lập Cần Thơ về việc tổng kết chương trình Sống độc lập Cần Thơ (11/2010 – 2/2017) cũng như đưa ra những giải pháp hoạt động cho chương trình trong thời gian tới khi Human Care không còn hỗ trợ kinh phí. Đồng thời nhân dịp này, 16 thành viên chương trình SĐL Cần Thơ và ông Hiroaki Furihata có chuyến thăm nhà của Hội viên Trần Ngọc Linh Thảo-NKT nặng tại Phong Điền, TPCT và tham quan, dã ngoại tại quán Bánh hỏi mặt võng Út Dzách.
2. Về các hoạt động nâng cao nhận thức
Đại diện Hội Người Khuyết Tật thành phố tham dự: 
- Đại hội: cán bộ Hội dự Đại hội đại biểu Hội Người tàn tật trẻ em mồ côi & bệnh nhân nghèo Tỉnh Vĩnh Long.
- Hội nghị: đại diện Hội dự Hội nghị toàn thể Hội viên 2017 của Hiệp Hội Doanh Nghiệp TPCT (CBA).
- Hội thảo: cán bộ Hội dự Hội thảo tham vấn dự thảo báo cáo quốc gia lần thứ nhất về tình hình thực hiện Công ước Liên Hợp Quốc về quyền của NKT tại Việt Nam ở khách sạn ATS, Hà Nội.
- Cuộc họp: tổ chức 8 cuộc họp với sự tham gia của 58 người về nội dung liên quan đến chương trình Sống độc lập Cần Thơ, dự án Hòa nhập xã hội TP. Cần Thơ và tìm hiểu thông tin về phong tục ngày lễ tình yêu tại các nước trên thế giới.
- Truyền thông đại chúng: 2 bài báo về hoạt động Hội.
- Sự kiện khác: 
Ngày 08/3/2017, CLB Phụ nữ khuyết tật TPCT phối hợp với CLB Phụ nữ Khuyết tật TPCT tổ chức Họp mặt Phụ nữ khuyết tật 8/3 tại Văn phòng Hội NKT TPCT với sự tham gia của 50 đại biểu (40 chị em, 8 đại biểu và 2 tình nguyện viên). Tại buổi họp mặt, ông Tạ Quang Trung-Ban phong trào đại diện Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPCT đã trao tặng quà cho 40 thành viên viên CLB Phụ nữ khuyết, nguồn hỗ trợ của UBMT Tổ Quốc Việt Nam đã hỗ trợ mỗi chị là 100.000đ (Một trăm ngàn đồng) chi phí đi lại tham dự buổi lễ. Bên cạnh đó, Hội đã trao 40 phần quà gồm, mỗi phần 5kg gạo và 1 chai nước tương giúp chị em vui 8/3.
Từ ngày 23-24/3/2017, cán bộ Hội hỗ trợ cho 3 tư vấn viên độc lập của tổ chức Liên minh Na Uy tại Việt Nam là Lê Văn Sơn, Dương Đức Chiến và Phùng Thị Yến đến làm việc với các cơ quan như: Sở Lao động Thương binh Xã hội TPCT, Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn, Sở Giáo dục đào tạo, Hội Liên hiệp phụ nữ TPCT, Chi cục phát triển nông thôn, Hội LHPN Q. Ninh Kiều, Phòng giáo dục đào tạo Ninh Kiều, Uỷ ban nhân dân Q. Ninh Kiều, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Du, Trường THCS Lương Thế Vinh và phỏng vấn giáo viên, học sinh tại hai trường này để khảo sát lấy ý kiến về giới phục vụ cho việc lập chiến lược hoạt động dự án giai đoạn 2018-2022.
3. Về các hoạt động nâng cao năng lực và vận động chính sách
- Tập huấn: Ngày 28-29/3/2017, Hội NKT TPCT kết hợp Quỹ MoveAbility sẽ tổ chức khóa tập huấn về “Phục Hồi Thể Chất” cho cán bộ Hội/Nhóm người khuyết tật hay các đối tác trực tiếp làm công tác liên quan đến người khuyết tật các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long nhằm trang bị kiến thức cơ bản về phục hồi chức năng và kỹ năng để xác định và chọn giới thiệu bệnh nhân phù hợp đến hưởng lợi tại Nhà khách Công Đoàn – khu Bãi cát TPCT. Khóa tập huấn do Quỹ MoveAbility tài trợ.
- Giáo dục: Chia tay 2 giáo viên tình nguyện người Hà Lan đồng thời đón 2 giáo viên mới đến dạy Anh Văn miễn phí cho thành viên Cơ sở Nhịp Cầu và nhân viên Hội.
- Vận động chính sách và trợ giúp pháp lý:
Về trợ giúp pháp lý: cán bộ Hội đã tư vấn pháp lý cho 3 người khuyết tật về hồ sơ xin cất nhà cho NKT khó khăn hoặc nghèo, vấn đề bảo trợ xã hội.
Sau khi được cán bộ Hội trợ giúp pháp lý và vận động chính sách: chú Bùi Văn Tư-quê ở Sóc Trăng đã được nhận bảo trợ xã hội dành cho NKT nặng.
4. Về chương trình an sinh xã hội
Về trao quà: Trong tháng 3/2017, Hội đã tổ chức 4 lần trao quà cho 72 lượt người khuyết tật, người nghèo, trẻ em con của NKT, trẻ khuyết tật và 1 tập thể.
Về thăm viếng, hỗ trợ khó khăn và tiền điều trị bệnh: Trong tháng, Hội đã vận động và trích từ nguồn quỹ Hội, quỹ CLB Phụ nữ khuyết tật TPCT để hỗ trợ khó khăn, chi phí điều trị bệnh cho 19 trường hợp với tổng số tiền là 5.350.000đ (Năm triệu, ba trăm năm mươi ngàn đồng). 
Về đám cưới: Hội đã xuất quỹ mừng đám cưới của Hội viên Phan Duy Thuấn, số tiền là 500.000đ (Năm trăm ngàn đồng).
Về hữu sự: Hội đã đến chia buồn với gia đình Hội viên Hồng Thị Bé Hai và gia đình bà Maria Bảy Tuyết với tổng số tiền là 1.400.000đ (Một triệu bốn trăm ngàn đồng).
5. Các hoạt động hòa nhập xã hội
Về dã ngoại: Ngày 16/3/2017, 16 thành viên Chương trình SĐL Cần Thơ và Ông Hiroaki Furihata có chuyến thăm nhà của em Trần Ngọc Linh Thảo-NKT nặng tại Phong Điền TPCT. Đồng thời, đã tham quan dã ngoại tại quán Bánh hỏi mặt võng Út Dzách.
Về liên hoan: Tổ chức 2 buổi liên hoan nhằm chia tay cô Denise Dryver-TNV Hà Lan đã đến dạy Tiếng Anh miễn phí cho nhân viên Hội và chia tay ông Furihata.
Ngoài ra trong tháng, chú Phan Đức Long, PCT đại diện Hội Thể thao NKT TPCT dự buổi tiếp đoàn khảo sát của Ủy Ban văn hóa, giáo dục, Thanh Thiếu Niên và Nhi đồng, Quốc Hội tại TP Cần Thơ về thực hiện Luật Thể dục, Thể Thao tại Sở Văn hóa, Thể Thao & Du Lịch TPCT. Đặc biệt, ngày 17/3/2017, Hội NKT TPCT đã tổ chức phỏng vấn tuyển dụng kế toán.

Tin từ Hội Người Khuyết Tật TP. Cần Thơ

 
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Đang online: 110 - Hôm nay: 3675 - Hôm qua: 5223 - Tuần này: 3675 - Tháng này: 102265 - Tổng cộng: 3564688
IP của bạn: 54.146.227.92 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành:
Cô. Hồng Nga
0918. 886.236
Văn phòng Hội
02923.838427