Trang chủ Chuyên mục Những mảnh đời Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của cô giáo bệnh tật trên 20 năm không ngủ chăm lo cho mẹ
Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của cô giáo bệnh tật trên 20 năm không ngủ chăm lo cho mẹ

Đó là trường hợp của cô Đồng Thị Mỹ Hoa, sinh năm 1959 , địa chỉ thường trú Tổ  2, khóm 8, Cái Vồn, Bình Minh, Vĩnh Long.  Cô Đồng Thị Mỹ Hoa mang căn bệnh bị thoái hóa đốt sống cổ, cứng đờ, đau nhức, muốn quay qua quay lại, phải xoay chuyển cả người.Cổ cô Hoa sụp xuống không ngước lên được gây đau nhức và khó khăn trong cuộc sống. Cô còn bị bệnh đái tháo đường không phụ thuộc Insulin, E78 rối loạn chuyển hóa lipoprotein và tăng lipic máu khác. Nuôi mẹ già hơn 90 tuổi mang nhiều căn bệnh hiểm nghèo và người con trai đi làm công nhân cũng bị viêm khớp cấp, cả 03 người đời sống khó khăn, không thu nhập ổn định, đời sống rất bấp bênh.

Nhiều năm nay, hoàn cảnh cô Hoa được một số bạn bè, người quen biết đến vì tấm gương chịu khó, dù hoàn cảnh chông gai nhưng vẫn vươn lên làm tròn bổn phận chăm lo cho mẹ già và con nhỏ. Với những khó khăn vừa bệnh tật, vừa phải chăm lo cho mẹ già,  không còn sức khỏe để đi làm nên cuộc sống cô Hoa và gia đình ngày càng khó khăn, túng quẫn.Nhưng ít có người biết cuộc sống cô khó khăn nhường nào khi một thân một mình là phụ nữ đơn thân, giờ sức lao động không còn, mang bệnh tật trong người và hi sinh cuộc đời mình cho mẹ và con.

Năm 18 tuổi, gia đình bắt ép cô Hoa lấy chồng. Cô phải nghĩ học sau khi tốt nghiệp lớp 12.Tiếc thay chồng cô Mỹ Hoa là cậu ấm, không biết lo gì cả, nên 1 tháng sau cưới, cô Hoa đã quyết định bỏ chồng,về nhà đi học ngành Sư Phạm ra trường làm giáo viên Mẫu giáo.

Một mình cô Hoa nuôi mẹ già, bệnh tật và đứa con không cha. Cô Hoa đã bán căn nhà 1cây vàng để trị bệnh cho mẹ.  Cô chấp nhận cuộc sống đi thuê nhà, hết chổ này đến chổ nọ.Tại Cần Thơ cô Hoa đổi nhà khoảng 5 lần, sau đó qua Bình Minh-Tỉnh Vĩnh Long sinh sống trong căn nhà chập hẹp và thiếu điều kiện vệ sinh, rất ẩm thấp. Vì mẹ đau yếu hoài nên cô Hoa vay nợ 20 triệu đồng để lo chạy bệnh cho mẹ.

Sau khi tốt nghiệp cô Hoa đi dạy tại Cần Thơ, nhưng do điều kiện mẹ bệnh phải di chuyển chổ ở và dời về Bình Minh sinh sống nên chỉ dạy hợp đồng. Cuối cùng tuy về hưu, cô Hoa còn thiếu 2 năm để hưởng lương hưu.Thế thì diễn cảnh tương lai lại đen tối hơn.

Trên 20 năm qua, cô Hoa không hề ngũ tròn giấc.Sau khi nghĩ hưu, Cô Hoa làm cho một hãng nhựa tư nhân gần nhà suốt mấy chục năm. Cô đi làm Hãng Nhựa cả ban đêm và ban ngày, khi về nhà chỉ nằm trên võng vì nhà chập hẹp chỉ đủ để 1 chiếc giường, cô ngũ chỉ được khoảng  4-5 tiếng. Hậu quả: Cô Hoa mang căn bệnh bị thoái hóa đốt sống cổ, cứng đờ, đau nhức, muốn quay qua quay lại, phải xoay chuyển cả người.Cổ cô Hoa sụp xuống không ngước lên được gây đau nhức và khó khăn trong cuộc sống. Bệnh đái tháo đường không phụ thuộc Insulin, E78 rối loạn chuyển hóa lipoprotein và tăng lipic máu khác. Cô Hoa không có tiền để khám và điều trị thoái hóa và rối loạn lipic nên chỉ mua thuốc uống tại nhà.

Mẹ cô Hoa không những bị ung tư tử cung, mà còn bị cườm mắt, bịnh tim, huyết áp… mẹ cô đã già hơn 90 tuổi, bây giờ đã lớn tuổi, nằm một chổ, không tự di chuyển, chăm sóc bản thân và mọi sinh hoạt cô Hoa phải gánh vác, chăm sóc cho mẹ từ vệ sinh, ăn uống, tắm rửa…Số tiền điều trị bệnh cho bà hàng tháng là một vấn đề nan giải, giờ chỉ khi nào có tiền mới mua thuốc uống, còn không thì thôi, phải đành chịu.

Con của cô Hoa tên là Châu Đồng Vĩnh Châu,  có đi học Trung cấp dạy nghề Vĩnh Long. Thiếu thốn trăm bề em đi và về mười mấy cây số, buổi trưa một gói mì chỉ ăn nửa gói,chừa ngày mai.Suốt ba năm học Trung cấp, xe đạp đã hư mà không có tiền sửa nên Tết là thời gian hai mẹ con đi chạy bàn ở quán bán hủ tiếu để có được 600.000 đ (của cả 2 mẹ con), rồi con nhường mẹ,mẹ nhường con chiếc xe đạp mới. Khi Châu tốt nghiệp một năm, cũng là một năm tìm việc và đi làm vất vả. Châu đi làm ở 1 garage Bót số 10-Cái Răng, chỉ được ăn cơm 4 tháng trời,không có lương.Rồi làm ở một Công Ty ở trên Trà Nóc, hai tháng trời chỉ lãnh được 2.100.000đ, trong đó tiền qua phà hết 600.000đ,chỉ còn lại 510.000đ trong hai tháng nên Châu lại nghỉ việc. Em cũng bị viêm khớp cấp. Bây giờ em bị thất nghiệp thì cuộc sống của 3 người càng khó khăn hơn. Lâu lâu, Hội Người khuyết tật TPCT có kết nối được mạnh thường quân hỗ trợ được vài trăm ngàn đồng nên cũng chưa giải quyết được khó khăn. Tuy nhiên cô Hoa vẫn cố gắng bươn chảy từng ngày để nuôi mẹ, làm tròn bổn phận của mình, không hề tham thở và cô không nghỉ tới bản thân mình.

Mong quý mạnh thường quân, có khả năng hãy quan tâm, giúp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,  bế tắc của Hoa với tấm gương là một người phụ nữ vượt khó, người con hiếu thảo như cô Hoa cần lắm những bàn tay nhân ái tiếp sức cho cô trên con đường chông gai phía trước khi sức khỏe cô Hoa  đã mỏi mòn vì cuộc mưu sinh nuôi mẹ và con.

Giờ đây, cô rất cần sự giúp đỡ của mọi người, của quí mạnh thường quân, của những tấm lòng hảo tâm, mong rằng trường hợp của cô Đồng Thị Mỹ Hoa sẽ được nhiều người hỗ trợ để cô giảm bớt khó khăn có được chi phí điều trị Bệnh đái tháo đường, khám và điều trị thoái hóa và rối loạn lipic và giúp mẹ cô Hoa có tiền điều trị các bệnh hiểm nghèo: ung tư tử cung, cườm mắt, bịnh tim, huyết áp…giúp cô Hoa có đời sống ổn định hơn khi tuổi về hưu, vơi đi nổi buồn vì cảnh đời nghèo nàn,cơ cực của mình.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

1/ Đồng Thị Mỹ Hoa, sinh năm 1959, địa chỉ thường trú Tổ  2, khóm 8, Cái Vồn, Bình Minh,Vĩnh Long.  Số điện thoại: 01627000530.

2/ Bùi Thị Hồng Nga-Chủ Tịch Hội người khuyết tật TPCT, SĐT: 0292.3.838.427 Hoặc Di động: 0918886236

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Hoặc:  Hội Người Khuyết Tật Thành phố Cần Thơ

Số tài khoản (VND): 47547249

Swift code: ASCBVNVX

Tên Ngân hàng: Ngân hàng Á Châu - Chi Nhánh Cần Thơ

Địa chỉ: 14-16B, Đại lộ Hòa Bình, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Việt Nam

Mọi sự đóng góp xin gửi rõ nội dung:  “Giúp cô giáo Đồng Thị Mỹ Hoa”

Chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của quí vị!

Tin từ Hội Người khuyết tật TP.Cần Thơ

Nguyễn Thụy Tố Trâm-Phó chủ tịch;

Nguyên chủ nhiệm CLB Phụ nữ khuyết tật TPCT

m_-Hoa

mnh_i_18-5_1

SDC10314-1

Hoa--m_-1

Hoa-v_-nha-1


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Đang online: 78 - Hôm nay: 4007 - Hôm qua: 5223 - Tuần này: 4007 - Tháng này: 102597 - Tổng cộng: 3565020
IP của bạn: 54.146.227.92 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành:
Cô. Hồng Nga
0918. 886.236
Văn phòng Hội
02923.838427