Trang chủ Chuyên mục Những mảnh đời Cần giúp đỡ: Chú Phạm Hoàng Quới bị té, máu tụ não và di chứng nội sọ nằm bất động
Cần giúp đỡ: Chú Phạm Hoàng Quới bị té, máu tụ não và di chứng nội sọ nằm bất động

Đó là trường hợp thật thương tâm của chú Phạm Hoàng Quới, (tên thường gọi là Hoàng ) sinh năm 1957, ở số nhà 138B, khu vực Yên Hạ, P.Lê Bình Q.Cái Răng, TPCT. Vào tháng 02/2017, chú bị gục ngã trong nhà vệ sinh, bị máu tụ não, sau thời gian điều trị từ BV đa khoa Trung ương, đến BV y học cổ truyền đến nay đã bị di chứng nội sọ nên đã nằm liệt, trở thành người thực vật, không cử động được, cuộc sống dựa vào sự chăm sóc của một người em gái. Mẹ chú vừa mất cách đây 4 tuần.

Trước đây, ngày 12 tháng 02 năm 2017, tôi được biết được tin chú Hoàng Qưới đang nằm bệnh viện Đa Khoa Trung Ương TPCT quá đau xót cho một hoàn cảnh thương tâm. Đó là hoàn cảnh của Phạm Hoàng Quới, đang nuôi mẹ 96 tuổi bị gãy xương khi đi vào toilet. Chiều ngày 27 Tết âm lịch, chú đi giúp việc làm vệ sinh cho một nhà khách thì bị té ngay trong nhà vệ sinh, mỗi ngày khoảng 5h30 đã thấy chú đi xuống chào chủ ra về, nhưng nay thì không thấy nên chủ nhà khách đã lên xem có chuyện gì hay không. Khi đi đến tầng trên thì thấy chú Quới đã ngồi gục đầu trong nhà vệ sinh, tay chóng ở bên bá, ngồi bất động. Sau khi khi đưa đi cấp cứu thì chú không còn tỉnh táo nữa, hôn mê. Chú nằm điều trị tại phòng 33, lầu 3, phòng chăm sóc đặc biệt khoảng hơn 1 tháng, sau đó, bệnh viện đưa về điều trị tại BV Y học Cổ truyền. Tới nay, bác sĩ đã đưa về nhà và nói rằng tình trạng của chú hiện nay sẽ nằm suốt đời, khả năng phục hồi chức năng rất ít, giờ giống như sống đời sống thực vật vật.

Hoàn cảnh gia đình đơn chiếc, chú không vợ, không con, có 01 mẹ già ở trọ, đi làm công nuôi mẹ già và làm công tác từ thiện: giới thiệu người nghèo, bệnh tật, khuyết tật và mang quà đến cho họ. Trong đời sống đạo, chú phụ trách lo về việc đọc kinh, cầu lễ cho người chết…
Chú đã làm việc cùng chung tay chăm lo cho NKT, người nghèo, dẫu có nắng mưa, khó khăn chú vẫn không ngại. Chú là người hi sinh, bác ái chuyên lo cho các gia đình có hữu sự, chăm lo cầu nguyện khi tang quyến cho những kitô hữu.Ngoài ra, chú cũng gần gũi với Hội NKT. Từ không biết lúc nào không rõ nhưng những hoạt động nào cần như chuẩn bị hoạt động Giáng sinh trang trí tại cơ sở Nhịp Cầu, những hoạt động tết chú đi mời hoặc cùng đi trao quà tận nơi cho NKT nằm liệt giường, rồi những chuyến thăm nôm NKT, kết nối với những tấm lòng hảo tâm để thăm và hỗ trợ cho NKT,Người nghèo.

Văn Phòng Hội NKT TPCT cũng vận động để quyên góp tiền hỗ trợ cho chú điều trị... Hiện tại gia đình rất khó khăn để lo chữa trị cho chú, chú vẫn chưa bình phục, chỉ nằm đó chưa cử động được tay và chân. Chú chỉ mở được mắt và nhấp nháy khi được hỏi. Em gái của chú không có chồng, nên chăm sóc anh của mình hằng ngày nên cũng bỏ hết mọi công việc, không có thu nhập hàng ngày cho nên cuộc sống hiện nay cũng rất bấp bênh, chật vật.

Hiện tại, chú Quới được sự chăm sóc của em tại số nhà 138B, khu vực Yên Hạ, P.Lê Bình Q.Cái Răng, TPCT (Xuống dốc Cầu Cái Răng Bé, không qua sông, quẹo phải, chạy 700m, có vựa ve chai Út Huyền, cách 5 căn nhà là tới).

Hội NKT TPCT cũng đã từng kết nối với các mạnh thường quân và nhất là các anh chị em Người khuyết tật để chung tay, góp sức giúp đỡ cho chú nhưng cũng chưa có được sự hỗ trợ nhiều để gửi tặng gia đình chăm lo cho chú uống thuốc và cô Chi mua đồ ăn, sữa hằng ngày cho chú. Tôi cũng đã đến nhà để tư vấn trợ giúp pháp lý để giúp cô Phạm Thị Kim Chi làm hồ sơ hưởng chế độ trợ cấp dành cho NKT đặc biệt nặng và chế độ chăm sóc dành cho người thân khi chăm sóc cho chú hàng ngày. Hi vọng, cô sẽ sớm được hưởng chế độ này - nhưng thật ra số tiền cũng chẳng được bao nhiêu.

Rất cần những tấm lòng thiện nguyện, các mạnh thường quân chung tay góp sức hỗ trợ giúp chú Phạm Hoàng Quới vượt qua cảnh thương tâm mà sớm ngày bình phục.
Mong nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người, quí mạnh thường quân gần xa thùy theo khả năng của mình để hỗ trợ cho chú Hoàng Quới.

Mọi sự đóng góp vui lòng liên hệ:

1/ Hội Người Khuyết tật TPCT, 505 đường 30/4, P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều, TPCT
SĐT: 07103.838.427- 0918 886 236 (Gặp cô Nga)

2/ Hoặc Số tài khoản: Hội Người khuyết tật TPCT
Số tài khoản: 47547249, Ngân hàng Á Châu TP.Cần Thơ.
Vui lòng ghi rõ số tiền và nội dung: "Ủng hộ Phạm Hoàng Quới bị tai biến dập não"

3/ Cô Phạm Thị Kim Chi, số điện thoại: 0987383184
Địa chỉ: nhà 138B, khu vực Yên Hạ, P.Lê Bình Q.Cái Răng, TPCT
Tin từ Hội NKT TPCT
Nguyễn Thụy Tố Trâm

7apr18-tham-chu-Hoang


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Đang online: 100 - Hôm nay: 3649 - Hôm qua: 5223 - Tuần này: 3649 - Tháng này: 102239 - Tổng cộng: 3564662
IP của bạn: 54.146.227.92 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành:
Cô. Hồng Nga
0918. 886.236
Văn phòng Hội
02923.838427