Trang chủ Bài viết về Hội NƠI TÌNH YÊU ĐẾN
NƠI TÌNH YÊU ĐẾN

Đáng lẽ ngày 09/04/2014, Đoàn của Hội NKT TPCT chỉ có chuyến công tác thiện nguyện để trao 32 chiếc xe lăn, xe lắc cho 32 NKT ở Cái Tắc. Nhưng với sự tương thân tương ái và sự cảm thông với những người lầm lạc, bị xã hội bỏ quên, Ban chấp hành Hội NKT TPCT đã tạm gác ngày nghỉ lễ Giổ Tổ Hùng Vương để đến thăm và tặng quà cho 250 học viên đang sống và điều trị bệnh tại Trung tâm Bảo trợ  xã hội người sau cai nghiện TPCT đặt tại tỉnh Hậu Giang.

Đón tiếp chúng tôi là Ông Việt- Phó giám đốc Trung tâm đã nồng nhiệt chào đón. Ông rất xúc động khi đây là lần thứ hai chúng tôi trở lại và thâm tình này nên khiến ông cũng thật tình chia sẻ về sự kiên trì ,vất vả trong công việc trợ giúp của Trung tâm như dạy nghề và lao động trị liệu dành cho 240  học viên,do 80 nhân viên chăm sóc, điều trị .

Dù được sự quan tâm của lãnh đạo của các ngành địa phương nhưng cuộc sống của học viên cũng còn nhiều thiếu thốn.Do đó sự khao khát được viếng thăm,giúp đỡ của họ lộ rõ nét trong thái độ và cử chỉ của họ làm chúng tôi vô cùng xúc động. Chẳng hạn như lần trước ý định chúng tôi,vào thăm TT Bảo trợ xã hội trước rồi sau đó sẽ ghé thăm người sau cai nghiện.Nhưng họ tưởng chúng tôi cũng như những Đoàn khác thường bỏ quên đến nổi khi tiếp xúc với ông Giám đốc ông tâm sự rằng : “Tôi tưởng Đoàn của cô cũng bỏ quên chúng tôi vì những người bị khinh bạc bởi quá khứ sì ke ma túy,giựt dọc,cướp của gết người…nên tôi rất đau lòng thay cho họ vì sự đối xử phân biệt của xã hội” ..Bây giờ tôi mới hiểu tại sao khi thấy Đoàn chúng tôi đi qua,họ ngoắc mời ghé lại..Càng hiểu biết về họ ,chúng tôi càng thương cảm,và quyết lòng góp sức đánh thức sự hoàn lương giúp họ trở về đời sống bình thường bằng những tình yêu thiết thực của chúng tôi-những người khuyết tật thể xác nhưng nguyên vẹn tâm hồn.

Những phần quà không lớn lao nhưng đó là cả một tấm lòng, sự cảm thông dành cho những người lầm lạc.Chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ của mình nhằm động viên tinh thần cho những học viên này. Hội NKT TPCT như một tia nắng mong manh không thể làm ấm hết “khối đau buồn tẻ” nhưng hi vọng “một vầng dương” bác ái sẽ chung tay góp sức, giúp đỡ cho những người sau cai nghiện, để họ có cơ hội được thay đổi, từ bỏ thói hư tật xấu, tái hòa nhập cộng đồng tốt hơn.

Hội NKT TPCT

 
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Đang online: 22 - Hôm nay: 259 - Hôm qua: 550 - Tuần này: 1628 - Tháng này: 10921 - Tổng cộng: 3708690
IP của bạn: 54.226.4.91 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành:
Cô. Hồng Nga
0918. 886.236
Văn phòng Hội
02923.838427