Trang chủ Bài viết về Hội Hành trình phát xe lăn xe lắc tại nhà thờ Cái Tắc
Hành trình phát xe lăn xe lắc tại nhà thờ Cái Tắc

Hướng đến kỹ niệm Ngày Chăm Sóc & Bảo Vệ Người khuyết tật Việt Nam 18/4, Hội NKT TPCT đã thực hiện nhiều chương trình chăm lo cho NKT, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật như: vận động xây dựng nhà tình thương cho NKT, vận động học bổng cho trẻ khuyết tật, cho con em NKT, hỗ trợ cho những người bệnh ung thư, NKT khó khăn bệnh hiểm nghèo…Trong đó, có chương trình phát xe lăn xe lắc cho Người khuyết tật nghèo, người bệnh tật, người cao tuổi cô đơn không có phương tiện đi lại, không có phương tiện mưu sinh…Hội đã vận động nguồn kinh phí từ quý mạnh thường quân gần xa.

Được sự đồng cảm , hỗ trợ của Cty Cổ phần Bến Xe Tàu Phà TPCT, ngày 9/4/2014, Ban chấp hành Hội Người khuyết tật TP.Cần Thơ có chuyến công tác xã hội đến nhà thờ Cái Tắc để trao xe lăn, xe lắc, trao quà cho 32 người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn, bệnh tật.

Công tác chuẩn bị phát xe lăn cho người khuyết tật đã diễn ra rất sớm từ sau khi nhận được sự tài trợ kinh phí của nhà tài trợ.Tuy nhiên, do đặc thù của Hội NKT là đa số ban chấp hành đều là NKT nên sau khi mua xe lăn, xe lắc mọi người đều rất khẩn trương sắp xếp xe lăn, xe lắc, quà tặng để vận chuyển từ Cần Thơ đến nhà thờ Cái Tắc. Không có một chuyển hành trình nào ấn tượng hơn là cả người khuyết tật, những em tình nguyện viên nữ cùng nhau khuân vác những chiếc xe lăn, xe lắc, quà tặng để kịp giờ lên đường.

Nhìn những giọt mồ hôi ước đẩm vai áo và nhuễ nhoại trên trán của các anh chị khuyết tật, mới thấu hiểu hết sự hi sinh, sự đồng cảm của những người làm công tác hỗ trợ NKT.

Khoảng 7h30, đoàn chúng tôi đã tập trung đầy đủ ở Nhà thờ Cái Tắc.Lúc này, đã có NKT tụ họp để chờ đợi và kí tên trong danh sách.

Sau khi ổn định trật tự, kiểm tra số lượng NKT đăng kí trong danh sách, Hội bắt đầu buổi trao tặng xe lăn, xe lắc trong tinh thần tương thân tương ái.

Bà Bùi Thị Hồng Nga- Chủ tịch Hội NKT TPCT có đôi lời phát biểu: “Hôm Tết, đoàn chúng tôi có dịp về đây phát 70 phần quà,tôi thấy có nhiều NKT không có xe lăn ,xe lắc,tôi có nói với chị Tám Nhung,hãy lập Danh sách những người nghèo có như cầu cần xe lăn,xe lắc.Không ngờ hôm nay, Hội NKT TPCT cùng đại diện của đơn vị tài trợ có cơ hội đến đây để phát 32 xe lăn,xe lắc cho bà con.Mong rằng bà con sẽ sử dụng phương tiện này để sinh hoạt dễ dàng hơn và mưu sinh hiệu quả hơn.Cám ơn nhà tài trợ đã đồng hành với chúng tôi”.

Đến dự buổi phát xe lăn, xe lắc, đại diện công ty cổ phần bến xe tàu phà TP. Cần Thơ vô cùng xúc động và chia sẽ: “Tôi rất vinh dự thay mặt cho công ty có cơ hội đến đây để cùng chia sẽ những khó khăn với những người khuyết tật, những cô bác anh chị có hoàn cảnh rất khó khăn. Tôi không biết nói gì hơn là chúc cho cô bác, anh chị luôn khỏe mạnh, có được phương tiện xe lăn, xe lắc để cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Sau đó, các chú bác, anh chị Ngưới khuyết tật đã đến nhận xe của mình. Bênh cạnh đó, Cty cổ phần bến xe tàu phà Cần Thơ còn hỗ trợ tiền đi lại cho mỗi người là 200.000 đồng, tổng số tiền là 6.400.000đ .

Sau khi mọi người nhận xe lăn, xe lắc, nhân viên của Hội NKT TPCT, còn hướng dẫn cho cô bác, anh chị khuyết tật, người thân của NKT biết cách sử dụng xe lăn xe lắc để biết cách trợ giúp NKT để không gây nguy hiểm cho NKT. Ngoài việc phát xe lăn, xe lắc Hội NKT TPCT cũng tranh thủ sự hỗ trợ của quý mạnh thường quân hỗ trợ 40 phần quà và 40 phần quần áo cũ để chia sẽ phần nào khó khăn, thiếu thốn của NKT để động viên họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nhìn ai cũng có vẻ khấp khởi trong lòng, có người cùng đi với người thân, họ cũng mong chờ để mong có chiếc xe lăn thuận tiện hơn trong việc đi lại, có người còn vui mừng vì từ nay đã có chiếc xe lắc để đi bán vé số, thế là họ đã có phương tiện để mưu sinh. Nhìn các anh chị khuyết tật đang say sưa tập sử dụng xe lắc, tôi không khỏi bồi hồi vì đã trao cho họ một niềm tin yêu vào cuộc sống, chia sẽ phần nào những khó khăn vất vã để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, tạo điều kiện để họ vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập cộng đồng.

Sau chuyến đi, Hội NKT TPCT rất vui mừng cảm ơn sự chung tay góp sức của quý mạnh thường quân đã đồng hành cùng Hội NKT. TP Cần Thơ góp phần vì một tương lai tốt đẹp hơn cho Người khuyết tật. Hi vọng ngày càng nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có tấm lòng, có tinh thần tương trợ để chúng tôi có cơ hội là nhịp cầu nối giúp NKT có cơ hội được cuộc sống tốt đẹp hơn./.

Nguyễn Thụy Trâm

 
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Đang online: 9 - Hôm nay: 152 - Hôm qua: 550 - Tuần này: 1521 - Tháng này: 10814 - Tổng cộng: 3708583
IP của bạn: 54.226.4.91 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành:
Cô. Hồng Nga
0918. 886.236
Văn phòng Hội
02923.838427