Các hoạt động hòa nhập xã hội Hoạt động hội

Hội tổ chức tham vấn đồng cảnh nhóm lớn kết hợp với dã ngoại cho NKT

Ngày 10-11/12/2019, Hội Người Khuyết Tật TP. Cần Thơ tổ buổi Tham vấn đồng cảnh nhóm lớn kết hợp với dã ngoại cho 43 thành viên là người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng và tình nguyện viên tại khu nghỉ dưỡng Mekong Rustic Cần Thơ.

Tại buổi Tham vấn đồng cảnh, các thành viên được chia làm 03 nhóm nhỏ và mỗi người sẽ kể câu chuyện về chính bản thân mình, những thay đổi trước và sau khi trở thành hội viên, đặc biệt là tham gia hoạt động Tham vấn đồng cảnh của Chương trình Sống độc lập Cần Thơ. Mục tiêu : (1) chia sẻ những câu chuyện của hội viên, (2) chọn câu chuyện tiêu biểu để chia sẻ với mọi người và (3) sắm vai.

Thông qua buổi Tham vấn đồng cảnh, những người tham dự sẽ chia sẻ những điều ít người biết về mình cho những người cùng cảnh, từ đó giúp các bạn tự tin hơn, hiểu nhau hơn. Kinh phí từ hoạt động Tiểu dự án Hòa nhập xã hội của Người khuyết tật 2019 do Tổ chức Liên Minh Na Uy tài trợ và Ban giám đốc của Khu du lịch Mekong Rustic hỗ trợ miễn phí toàn bộ tiền phòng. Cám ơn anh/chị/em nhân viên Khu du lịch đã hỗ trợ rất nhiệt tình, chu đáo và vui vẻ! Sau những giờ Tham vấn đồng cảnh, mọi người được hòa mình vào không gian đậm chất miền tây sông nước, xanh, sạch và đẹp. Đặc biệt nhất là đêm đó cả đoàn cùng nhau cổ vũ đội tuyển U22 Việt Nam chiến thắng và lần đầu tiên đạt huy chương vàng Seagame môn bóng đá nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *