Bản tin định kì

Hoạt động Hội Người Khuyết Tật TP. Cần Thơ tháng 2/2020

Tháng 02/2020, hoạt động Hội Người Khuyết Tật thành phố Cần Thơ đạt được kết quả như sau:
1.      Về đào tạo nghề và giải quyết việc làm
Trao vốn cho người khuyết tật: 1 lần, tổng số tiền 13.000.000 đ
Trong tháng 02/2020, CLB Phụ nữ khuyết tật TP. Cần Thơ đã trao tiền góp vốn xoay vòng của CLB cho anh Trần Hữu Tình số tiền 8.000.000 đ và chị Trần Thị Thu Nguyệt 3.000.000 đ để 2 anh chị phát triển kinh tế nhỏ.
2.      Về các hoạt động nâng cao nhận thức
Đại diện Hội Người Khuyết Tật thành phố Cần Thơ đã tham dự: 
–       Chia sẻ: 01 buổi chia sẻ
8 giờ sáng ngày 19 tháng 2 năm 2020, tại Hội trường lớn Hội Người Khuyết Tật TP. Cần Thơ, Tiến sĩ Patricia đến từ trường Đại học Deakin – Úc đã có buổi chia sẻ và thảo luận thông tin với 14 thành viên đại diện Hội NKT TPCT và các đơn vị trực thuộc Hội: Chi hội NKT QNK, CLB Người Điếc, CLB PNKT về các thông tin sau: 1. Cách thức tiếp cận việc làm của NKT tại Úc bao gồm người Điếc; 2. Thế nào là Bình đẳng và hòa nhập xã hội của NKT; 3. Cách thức vận động chính sách của các tổ chức của NKT về hòa nhập xã hội đối với NKT tại Úc.
–      Cuộc họp: 02 cuộc họp
+ Ngày 03/02/2020, chị Lê Thái Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch Hội và anh Đặng Hoàng Hiếu – Chi Hội trưởng chi Hội Người khuyết tật quận Ninh Kiều đón tiếp Thạc sĩ Nguyễn Văn Thảo đến từ Hợp tác xã nông nghiệp Thuận Thới tại Trà Ôn, Vĩnh Long để trình bày và thảo luận về “Chuyển giao mô hình chăn nuôi trùn quế xử lý rác thải đô thị và nông thôn cho người khuyết tật” và chuyển giao mô hình trồng rau trong tháp và khay tại văn phòng trụ sở Hội Người khuyết tật TP. Cần Thơ. Nếu các mô hình này được triển khai thành công, trong tương lai Hội sẽ bán sản phẩm, hỗ trợ kỹ thuật và là đầu mối chuyển giao lại mô hình trồng rau cho các hộ gia đình/ cá nhân trong cộng đồng mong muốn trồng rau sạch theo hướng hữu cơ và đặc biệt sẽ chuyển giao mô hình nuôi trùn và trồng rau cho hội viên có mong muốn thực hiện tiến đến việc hội viên và gia đình tự sản xuất và bán sản phẩm nhằm cải thiện thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống của họ.
+ Ngày 04/02/2020, chị Lê Thái Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch Hội và anh Đặng Hoàng Hiếu – Chi Hội trưởng chi Hội Người khuyết tật quận Ninh Kiều đón tiếp PGS. Tiến sĩ Patricia Joan Frawley – Giảng viên, 03 học viên chuyên ngành Khuyết tật và Hòa nhập đến từ trường Đại học Deakin của Úc và chị Alice Nguyễn – Quản lý, đến từ trường Antipodeans của Úc. Trong buổi làm việc với đoàn, chị Lê Thái Thị Phương Thảo thay mặt ban chấp hành đã có phần trình bày giới thiệu về Hội; tình hình thực tế về cơ hội việc làm, các chính sách và quyền… của hội viên Hội và tình hình chung về NKT tại Cần Thơ; sau đó, đoàn đã tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở cùng với nhân viên. Đoàn trường dự kiến sẽ quay lại trụ sở Hội để chia sẻ, trình bày về sự tiếp cận và việc làm của Người khuyết tật cũng như các kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến vận động chính sách trong khoảng thời gian từ 17 – 20/02/2020 sắp tới.
  3.      Về chương trình an sinh xã hội
–      Chỉnh hình – Phục hồi chức năng – Dụng cụ trợ giúp: Ngày 06/02/2020, Hội đã gửi danh sách xin xe lăn, xe lắc và gậy dò đường do Viện nghiên cứu – phát triển và quảng bá võ học dân tộc Việt Nam – CLB võ học dành cho người khuyết tật – trẻ mồ côi trực thuộc viện võ học Việt Nam kết nối.
–      Khảo sát thông tin NKT: Từ 25-27/2/2020, cán bộ Hội phối hợp với đại diện UBND 3 phường Bình Thủy, Trà An và Thới An Đông (thuộc quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) đến từng gia đình người khuyết tật để khảo sát thông tin về người khuyết tật tại địa phương, nhằm tìm hiểu thông tin, hoàn cảnh và nhu cầu của người khuyết tật, từ đó có hướng để hỗ trợ và nhằm phát triển hội viên mới cho Hội.
4.      Các hoạt động hòa nhập xã hội
Đón khách: Trong tháng 02/2020, Hội đón 78 lượt khách đến thăm, tham dự sự kiện hoặc liên hệ công việc tại Hội.
Tin từ Hội Người Khuyết Tật TP. Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *