Các hoạt động hòa nhập xã hội Hoạt động hội

HỘI THẢO RA MẮT MẠNG LƯỚI HỖ TRỢ PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM GÁI KHUYẾT TẬT MIỀN NAM

Ngày 24/10/2020, tại Hội trường trụ sở Hội, Nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Hội NKT TPCT phối hợp cùng Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật TPCT tổ chức Hội thảo ra mắt mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật miền Nam nhằm tạo ra cơ hội và môi trường cho các CLB Phụ nữ khuyết tật, các thành viên là phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật tại các địa phương giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cùng thực hiện các hoạt động hỗ trợ lẫn nhau nhằm nâng cao vị thế của phụ nữ trong các hoạt động đời sống xã hội. Đồng thời, sự kiện hôm nay nhằm cung cấp kiến thức về kỹ năng quản lý Stress đến quý chị em. Chương trình được thực hiện với sự tài trợ từ Tổ chức Liên Minh Na Uy tại Việt Nam (NMAV) và Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) cùng những nhà tài trợ khác như: Gia đình Âu Vi Đức; Infinity Band; Âm thanh Hữu Lê; Công ty CP XNK Gỗ Minh Đạt KTK.

Đến tham dự Chương trình có sự hiện diện các đại biểu đến từ các Sở Ban Ngành tại TPCT; các đại diện các CLB/ Hội/ nhóm người khuyết tật Việt Nam; Cùng sự hiện diện quý đại biểu đại diện CLB NKT Sóc Trăng; CLB NKT Vĩnh Long; CLB PNKT Vũng Tàu; Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Đồng Nai; Gia đình Martin; CLB “Gia đình người khuyết tật “ thị xã Phước Long – tỉnh Bình Phước; CLB PNKT phường 6, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp.Ngoài ra, buổi hội thảo còn có sự tham dự và đưa tin của Đài Phát thanh – Truyền hình TPCT; Báo Cần Thơ. Đặc biệt là sự tham dự của gần 70 chị em là thành viên CLB PNKT TPCT, các tình nguyện viên hỗ trợ sự kiện.

Bà Huỳnh Ngọc Hồng Nhung – Chủ tịch Hội Người Khuyết Tật thành phố Cần Thơ phát biểu khai mạc chương trình
Bà Lê Thị Thúy Hằng – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPCT phát biểu tham luận về “Giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng bạo lực giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật tại TPCT”
Bà Đỗ Thị Huyền – Phó Chủ tịch Hội NKT Hà Nội phát biểu chia sẻ về “Sự hình thành, hoạt động và phát triển mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật miền Bắc”.
TS. Nguyễn Phương Toại – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Y Tế TPCT chia sẻ về “Kỹ năng quản lý Stress”

Trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật” do Quỹ Dân Chủ Liên hợp quốc tài trợ, Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) đã thực hiện nhiều hoạt động nhằm tăng cường và nâng cao vị thế cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật, trong đó bước đầu đã xây dựng được mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật quốc gia.
Để tiếp tục duy trì và phát triển mạng lưới nhằm tạo ra môi trường cho các câu lạc bộ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật trên toàn quốc có thể giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và cùng thực hiện các hoạt động hỗ trợ lẫn nhau, ACDC đã hỗ trợ kinh phí cho đại diện mạng lưới ở ba miền. Hội Người Khuyết Tật thành phố Cần Thơ trở thành đại diện điều phối mạng lưới trong giai đoạn đầu và bầu ra Ban Chủ nhiệm mạng lưới miền Nam ra mắt quý đại biểu bao gồm:

  1. Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó Chủ tịch Hội NKT huyện Đức Trọng
  2. Chị Huỳnh Thúy Niềm – Chủ nhiệm CLB PNKT Cần Thơ
  3. Chị Nguyễn Thị Hiên – Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Đồng Nai
  4. Chị Nguyễn Thị Minh Tâm – CLB PNKT phường 6, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp
  5. Chị Phạm Thị Hồng Huệ – Phó chủ nhiệm CLB NKT Sóc Trăng.
Ban Chủ nhiệm mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật miền Nam

Trong bối cảnh lũ lụt tại miền Trung diễn biến phức tạp trong những ngày qua, cộng đồng mà đặt biệt là NKT và gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng về kinh tế. Với mục đích hỗ trợ sinh kế cho NKT sau khi các cơn lũ đi qua, Ban Chấp hành Hội Người Khuyết Tật thành phố Cần Thơ nhận thức được rằng bên cạnh việc hỗ trợ những lúc cấp bách cho đồng bào bị lũ lụt thì việc quan trọng cũng cần phải làm là có nguồn hỗ trợ sinh kế cho NKT và gia đình để mọi người có thể tái sản xuất và thúc đẩy nền kinh tế – xã hội của các tỉnh miền Trung, Việt Nam sau thiên tai. Nên đã kêu gọi mọi người cùng quyên góp vì đồng bào miền Trung ngay tại buổi Hội thảo và được nhiều người cùng hưởng ứng.

Ghi nhận sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ các bạn tình nguyện viên, Hội đã trao chứng nhận và chân thành cảm ơn các bạn đã góp sức cho chương trình ngày hôm nay.

Một lần nữa Hội NKT TPCT chân thành cảm ơn các nhà tài trợ cùng sự tham dự của các vị đại biểu và các chị em. Xin chúc quý chị em mỗi ngày luôn tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!

(Tin từ Hội Người Khuyết Tật TPCT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *