Các hoạt động hòa nhập xã hội Hoạt động hội

Hội thảo Đối thoại với hội viên nhân kỷ niệm 23 năm ngày Người Khuyết Tật Việt Nam 18/4/2021

Hằng năm, việc tổ chức kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam là dịp để Chính quyền các cấp, các tổ chức xã hội, các tổ chức của người khuyết tật, các mạnh thường quân tổ chức nhiều hoạt động vì người khuyết tật với mục đích khuyến khích sự tham gia của người khuyết tật vào các lĩnh vực của đời sống xã hội, mang niềm vui và hạnh phúc cho bản thân và gia đình người khuyết tật Việt Nam. Chủ đề chính năm 2021 là “An toàn – Bình đẳng” với ý nghĩa là đảm bảo sự an toàn cho người khuyết tật và gia đình của họ trong đại dịch Covid – 19; tạo điều kiện bình đẳng cho người khuyết tật được tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp ở địa phương.
Để việc kỷ niệm ngày Ngày người khuyết tật Việt Nam thiết thực hơn, Hội Người Khuyết Tật thành phố Cần Thơ tổ chức buổi Hội thảo Đối thoại với Hội viên với mong muốn được trao đổi cùng Hội viên về những thành tựu cũng như khó khăn của Hội viên đối với hoạt động Hội.
Hoạt động năm nay vinh dự đón tiếp sự hiện diện của nhiều quý vị đại biểu như:
Ông Châu Văn Tuốt – Trưởng phòng Xã hội Sở LĐTB&XH TPCT
Ông Lê Thành An – Phó Trưởng phòng thể dục thể thao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPCT
Ông Phạm Phước Hậu – PGĐ Sở Ngoại vụ TPCT
Bà Trần Thị Xuân – PGĐ Sở Giao thông vận tải TPCT
Bà Trương Thị Thảo – Phó Trưởng ban tổ chức Thành Đoàn TPCT
Ông Bùi Đức Trung – PGĐ Trung tâm Công tác xã hội TPCT
Và hơn 12 quý đại biểu đại diện ban/ngành/đoàn thể thành phố, đại diện của Đài Phát Thanh & Truyền Hình TP. Cần Thơ; Báo Cần Thơ; Công ty truyền thông Quốc Thiên, cùng sự tham gia của 150 anh/ chị Hội viên và hơn 10 tình nguyện viên đến từ Thành Đoàn TPCT.
Tại sự kiện, Hội NKT TPCT đã lần lượt chia sẻ hiệu quả các mô hình tạo việc làm của Hội như những hoạt động dự án mở quán cà phê, nuôi trùn quế, sản xuất trà hoa đậu biếc và những Hội viên đã thành công từ việc nhận hỗ trợ về vốn để phát triển kinh tế gia đình tạo ra thu nhập nuôi sống gia đình và bản thân. Nội dung chính của sự kiện là phần đối thoại giữa Hội với Hội viên đã thu hút sự hứng khởi tham gia của nhiều người với nhiều câu hỏi thiết thực về hoạt động Hội và cá nhân Hội viên thắc mắc, trong buổi đối thoại, đại diện cho Sở LĐ&TBXH TPCT cũng đưa ra những ý kiến trả lời và góp ý. Nhìn chung buổi đối thoại đã mang đến nhiều câu trả lời giải đáp những câu hỏi mà bấy lâu nay nhiều Hội viên còn chưa rõ, mong rằng trong tương lai Hội NKT TPCT sẽ có thêm nhiều lần được đối thoại như vậy, nhằm để giữa Hội và Hội viên có thêm gắn kết và đoàn kết hơn trong các hoạt động.
Sự kiện đã diễn ra thành công, ngoài phần kinh phí được UBND TPCT phê duyệt, buổi lễ hôm nay còn nhận được sự tài trợ từ các tổ chức/ MTQ cụ thể như: Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC); Cô Nguyễn Thị Thuận-MTQ thường xuyên; Công ty TNHH Nhà Nước MTV XSKT TPCT; Bệnh Viện Mắt – Răng Hàm Mặt TPCT và Chị Nguyễn Thụy Tố Trâm – Nguyên Phó Chủ tịch Hội và sự phục vụ tình nguyện đến từ các bạn TNV của Thành Đoàn TPCT. Thay mặt BCH Hội NKT TPCT và toàn thể Hội viên, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ đã luôn hỗ trợ Hội không chỉ về mặt tinh thần mà cả về vật chất, giúp Hội mang lại nhiều niềm vui cho NKT.

(Tin từ Hội Người Khuyết Tật TPCT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *