Hoạt động hội Nâng cao nhận thức

HỌP MẶT CHÀO MỪNG NGÀY NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM (18/4)

Sáng ngày 17/4/2024, tại Trung tâm văn hóa xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ đã diễn ra buổi họp mặt chào mừng Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 – 18/4/2024) do Hội Người Khuyết Tật thành phố Cần Thơ phối hợp Phòng LĐTB & XH huyện Cờ Đỏ tổ chức với Chủ đề của năm nay là “Cùng hành động để người khuyết tật tiếp cận và sống độc lập”. Đến tham dự có các vị Đại biểu đại diện ban ngành đoàn thể của thành phố Cần Thơ: Bà Phan Quỳnh Dao – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH TPCT; Ông Trần Việt Tuấn – Phó Bí thư Thành Đoàn TPCT; Bà Thái Thùy Dương – Phó Chủ tịch xã Đông Thắng; Bà Nguyễn Thị Huệ – Phó Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Cờ Đỏ và các Đại diện từ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cờ Đỏ, Huyện Đoàn Cờ Đỏ, Cán bộ Công chức văn hóa xã hội 10 xã thuộc huyện Cờ Đỏ. Cùng quý anh chị người khuyết tật, Hội viên của Hội và tình nguyện viên.
Buổi họp mặt diễn ra trong không khí long trọng, vui tươi và đầm ấm với phần mở đầu là các tiết mục văn nghệ đến từ các anh chị là Hội viên Hội NKT thành phố Cần Thơ. Sau đó là phần phát biểu khai mạc của Chủ tịch Hội và phát biểu chào mừng ngày NKT Việt Nam của Sở LĐTB&XH TPCT và kế tiếp là phát biểu của chính quyền Cờ Đỏ.
Sau phần lễ, chương trình xoay quanh nội dung truyền thông về hoạt động và thành tựu Hội Người Khuyết Tật TP. Cần Thơ với việc trình chiếu Phim ngắn “20 năm – Một chặng đường” và phần đặt câu hỏi giao lưu nhận quà cùng các anh chị người khuyết tật Cờ Đỏ. Nhân dịp này, Hội cũng trao vốn hỗ trợ sinh kế cho 01 Hội viên đang sinh sống ở Cờ Đỏ, có vốn để trồng ổi và mãng cầu na cùng gia đình. Đồng thời, Hội trao tặng 10 chiếc xe lăn cho người khuyết tật Cờ Đỏ qua sự giới thiệu của địa phương.
Sau phần bế mạc chương trình, Hội cũng tổ chức 2 trò chơi để giao lưu và gắn kết các anh chị em là trò chơi “thổi bong bóng và tam sao thất bản” đảm bảo “không có ai bị bỏ lại phía sau”.
Kinh phí thực hiện chương trình được Hội sử dụng một phần nguồn kinh phí của Nhà nước, lợi nhuận từ việc bán hàng gây quỹ và vận động xã hội hoá.
Hội Người Khuyết Tật Thành Phố Cần Thơ chân thành gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo các đơn vị như UBND huyện Cờ Đỏ; UBND xã Đông Thắng và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Cờ Đỏ cùng tập thể tình nguyện viên đã quan tâm và hỗ trợ chúng tôi thực hiện chương trình. Hội cũng gửi lời cảm ơn đến bà Kim Thị Tuyết Mai – Chủ Nhà sách Hồng Ân đã hỗ trợ tiền ăn trưa cho người khuyết tật tham dự chương trình.
Thay mặt Ban Chấp hành xin kính chúc Quý vị thật nhiều sức khỏe, thành công và hạnh phúc. Đồng thời kính chúc cộng đồng người khuyết tật cả nước chào mừng ngày Người khuyết tật VN (18/4) thật ấm áp và nhiều niềm vui.
Đài Phát thanh Truyền hình TP Cần Thơ đưa tin về chương trình:
Hình ảnh về buổi họp mặt:
Tin từ Hội Người Khuyết Tật TPCT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *