Hoạt động hội Nâng cao năng lực và vận động chính sách

Tập huấn “Nhận thức về lĩnh vực khuyết tật và một số thông tin cơ bản về luật người khuyết tật cho người khuyết tật” tại thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.

Từ ngày 12-13/11/2020, tại Hội trường UBND Thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra lớp tập huấn “Nhận thức về lĩnh vực khuyết tật và một số thông tin cơ bản về luật người khuyết tật cho người khuyết tật” dành cho 34 tham dự viên (trong đó có 4 người hỗ trợ) là người khuyết tật với các dạng tật khác nhau, lớp do các tập huấn viên là cô Nguyễn Thị Hạnh Vân-Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam Tp. Bạc Liêu, cô Lê Thu Đãnh (đây là những học viên đã tham gia lớp giảng viên nguồn TOT DET do Hội Người Khuyết Tật TPCT tổ chức trong năm 2020) và chị Lê Thái Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch Hội NKT TPCT giảng dạy. Đặc biệt tham dự cùng lớp tập huấn còn có các cán bộ huyện và thị trấn như ông Lê Văn Hài – Phó Trưởng phòng LĐTBXH huyện Phước Long và ông Phan Văn Tùng – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phước Long.
Trong buổi tập huấn tham dự viên rất sôi nổi hào hứng và tỏ ra quan tâm đến phần kiến thức về dạng tật, và cách xác định mức độ khuyết tật. Phần này được tham dự viên bàn luận theo nhóm rất tích cực và vui. Sau đó đa số mọi người đều biết tự chấm điểm cho mình dựa vào phần hướng dẫn trả lời 10 câu hỏi trong phần xác định mức độ kt ở mẫu số 3 thông tư 01/2019.

(Tin từ Hội Người Khuyết Tật TPCT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *