Hoạt động hội Nâng cao năng lực và vận động chính sách

Tập huấn Kỹ năng Phòng ngừa và Ứng phó với bạo lực tình dục

Nhằm thực hiện dự án “Phòng tránh xâm hại tình dục và bạo lực gia đình trong cộng đồng người Điếc” do Quỹ Cựu sinh Úc tài trợ, Hội Người Khuyết Tật TP. Cần Thơ tổ chức Tập huấn Kỹ năng Phòng ngừa và Ứng phó với bạo lực tình dục dành cho 16 lãnh đạo CLB/nhóm Người Điếc 8 tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, Tiền Giang, Đồng Tháp và An Giang tại Hiêu’s Cottage, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ từ ngày 22 – 23/01/2022.
Mục tiêu hỗ trợ người Điếc có tiếng nói trong vấn đề phòng tránh xâm hại tình dục và bạo lực gia đình bằng cách (1) nâng cao nhận thức cho người Điếc về phòng tránh xâm hại tình dục và bạo lực gia đình; (2) nâng cao năng lực cho người Điếc để phòng ngừa và tìm kiếm sự hỗ trợ trong cộng đồng.
Dự án này sẽ được thực hiện bởi một nhóm nòng cốt đại diện cho người điếc tại 3 tỉnh dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của 4 người Cựu sinh viên học tại Úc nhằm đảm bảo tính khả thi, bền vững, đảm bảo tiếng nói của các đối tượng được tôn trọng và tăng cơ hội nhân rộng dự án mô hình này trong các hiệp hội người khuyết tật khác.

(Tin từ Hội NKT TPCT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *